Sân vườn có thảm cỏ xanh mướt là điều ai cũng mong muốn, để có được thảm cỏ xanh tươi tốt như vậy cần phải chăm sóc cỏ sân vườn một cách đúng đắn. Sau đây là cuốn bí kíp giúp cho cỏ sân vườn nhà bạn luôn xanh tốt.

Hướng dẫn chăm sóc cỏ sân vườn

Chăm sóc cỏ sân vườn ở tháng đầu tiên

Khi cỏ sân vườn được trồng ở tháng đầu tiên rất cần bổ sung độ ẩm cho cỏ, gia chủ nên tưới tiêu thường xuyên để cung cấp độ ẩm. Trong quá trình chăm sóc cỏ sân vườn để ý những chỗ bị úng nước nên khai thông, và tưới nhiều ở chỗ đồi nhô cao.

Tiếp đến cỏ sân vườn cần chất dinh dưỡng từ việc bón phân, ở tháng đầu tiên chăm sóc sân vườn nên lưu ý 3 cột mốc

  • Bón phân DAP liều lượng 2kg cho 100m2 vào 5 ngày đầu sau khi trồng
  • Bón phân DAP liều lượng 3kg cho 100m2 vào 15 ngày sau khi trồng
  • Bón phân NPK 16-16-8 liều lượng 2kg và 1kg bánh dầu cho 100m2 vào 30 ngày sau khi trồng

Nhổ cổ dại 2-3 lần trong tháng đầu tiên, nên nhổ cỏ dại sạch sẽ.

Hình ảnh cắt tỉa cỏ sân vườn - Chăm sóc sân vườn
Hình ảnh cắt tỉa cỏ sân vườn – Chăm sóc sân vườn

Chăm sóc cỏ sân vườn ở tháng tiếp theo

Việc tưới nước cũng phải thường xuyên để cung cấp độ ẩm cho đất, độ dày lý tưởng ít nhất 3cm. Trong quá trình chăm sóc cỏ sân vườn nên khai thông chỗ bị úng khi có mưa nhiều, tuyệt đối không để cỏ bị úng quá 24 tiếng.

Cỏ sân vườn mỗi tháng bón phân DAP liều lượng 2kg cho 100m2, quá trình chăm sóc cỏ sân vườn thấy cỏ đã xanh đậm quá thay đổi sang phân NPK 16-16-8.

Để cỏ được mướt hơn thì bón thêm bánh dầu liều lượng 1kg.

Sau khi cỏ sân vườn được vài năm bón phân hữu cơ, vi sinh tùy vào tình trạng thảm cỏ mà có liều lượng hợp lý.

Vẫn tiếp tục việc làm sạch cỏ dại thường xuyên, muốn cỏ được đẹp hơn cắt tỉa cỏ trung bình mỗi tháng một lần, mỗi lần cắt tỉa chừa lại 1-1,5cm là lý tưởng nhất.

Chăm sóc cỏ sân vườn

Những điều lưu ý khi chăm sóc cỏ sân vườn

Tưới tiêu cho cỏ sân vườn

Cỏ sân vườn cần độ ẩm rất nhiều, thường xuyên tưới để cỏ có thể phát triển xanh, tươi tốt được.

Việc tưới cho cỏ khi chăm sóc cỏ sân vườn khuyến nghị nên từ 1-2 lần trong ngày, kiểm tra và khai thông cống rãnh, các nơi bị nước ứ đọng lại để tránh làm úng cỏ.

Quét dọn, vệ sinh thảm cỏ

Nhìn đằng xa thấy xanh mướt thế nhưng bề mặt cỏ sân vườn có nhiều chỗ bẩn, bụi, lá khô, rác,… Bạn nên quét dọn, vệ sinh chăm sóc cỏ sân vườn bằng chổi nan mềm để cho cỏ luôn được sạch sẽ.

Bạn có thể dùng nước để rửa các bụi bẩn dính trên bề mặt cỏ, để cho màu cỏ luôn xanh tốt.

Hoặc tiện lợi hơn hiện nay có các dịch vụ chăm sóc sân vườn, bạn không cần phải dọn vệ sinh cực khổ, các đơn vị thường trang bị hiện đại để làm những việc đó dễ dàng.

chăm sóc sân vườn

Bón phân định kỳ

Việc bón phân là cần thiết cho cỏ sân vườn để cỏ có được chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng. Phía trên cũng đã nói rõ các mốc thời gian khi bạn trồng cỏ và quá trình chăm sóc cỏ sân vườn rõ như thế nào.

Nhổ cỏ dại khi chăm sóc cỏ sân vườn

Trong quá trình bạn trồng cỏ sân vườn thì các loại cỏ dại khác mọc lên là điều không tránh khỏi, để giữ mĩ quan, chăm sóc cỏ sân vườn tốt thì bạn nên nhổ cỏ dại thường xuyên trong tháng để đảm bảo cỏ dại không kìm lại sự phát triển của cỏ sân vườn, gây mất mỹ quan.

Cắt tỉa cỏ sân vườn

Việc cắt tỉa để chăm sóc cỏ sân vườn nên được diễn ra trung bình 25-35 ngày cắt tỉa 1 lần, việc này sẽ giúp cho cỏ sân vườn được đều màu, phát triển đồng nhất.

Trong quá trình cắt nên chừa khoảng 1-1,5 cm cho thảm cỏ được đẹp, vì sau khi cắt tỉa các cỏ non phát triển mạnh mẽ hơn mang lại màu sắc tươi mới.

Không để các vật nặng lên cỏ sân vườn

Điều đặc biệt hết sức lưu ý, để vật nặng lên cọ thường xuyên khiến cỏ chịu sức nặng, dần dà sẽ dẫn đến bị hư hại, như để xe trên bãi cỏ, để các đồ vật trang trí nặng.

Song song với việc thiết kế, thi công các cảnh quan với nhiều phong cách khác nhau. sanvuonhoa.com còn đảm nhận công việc duy tu, bảo dưỡng, chăm sóc sân vườn cho cho các công trình, gia chủ.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư và công nhân lành nghề, chuyên cần, khả năng năng chuyên môn hóa cao trong công việc sẽ lên kế hoạch cụ thể, chu đáo cho gia chủ để đảm bảo sân vườn luôn trong tình trạng đẹp và hoàn mỹ nhất.

Xem thêm bài viết cây trang trí sân vườn.

Chăm sóc cỏ sân vườn đúng cách

CN Hồ Chí Minh : 118/16/26 Huỳnh Thiện Lộc, P. Hoà Thạnh, Q.Tân Phú, Hồ Chí Minh
CN Đà Nẵng : 38 Nguyễn Đức An, P.Phước Mỹ,  H.Sơn Trà,  Đà Nẵng
Vườn cây : 224 Phan huy ích, Phường 12, Quận Gò Vấp TPHCM

MST : 0314001759
Hotline : 0902.998.228
Email : sanvuonhoa.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902998228