Thi công vườn nhật (zen)

QUÝ KHÁCH THI CÔNG VƯỜN NHẬT XIN LIÊN HỆ VỚI SANVUONHOA.COM

ĐIỆN THOẠI : 0902.998.228 EMAIL: sanvuonhoa.com@gmail.com

Vườn nhật ( thiền , zen) là kiểu vườn vườn cảnh truyền thống của nhật bản. Vườn mang đặc trưng nổi bật và tập hợp ngăn nắp của các vật thể thiên nhiên thu nhỏ qua bàn tay của con người ( như những tảng đá được sắp xếp theo trình tự, nhấp nhô trong như quả đồi , hay những thảm rêu xanh chạy quanh co ôm dọc chân đá và dưới chân gốc cây cảnh ( tùng la hán ).Xung quanh hồ được trang trí những mảng sỏi trắng được những nghệ nhân tạo , vẽ hình hoa văn trong rất bắt mắt ( cách bài trí với những hàm ý của thiền tông ).

Lịch sử vườn nhật xuất phát từ trung quốc mà người nhật học từ thời ASUKA (kiến thức và giới quan phật giáo , thời Edo hoàng gia ,quý tộc các chùa chiền và đền thờ của đạo Shinto đều chơi vườn cảnh.

Phong cách vườn nhật ( thiền ) được giới thiệu ra thế giới từ cuối thế kỉ XIX cùng với tác phẩm Landscape Gardening của Josiah Conder năm 1893. Ngày nay, không chỉ ở Nhật Bản mà ở nhiều nơi khác trên thế giới cũng có vườn Nhật, và phát triển cho đến nay.

Vườn đậm ảnh hưởng của thiền. Trong có: cỏ , đá , cây lá , hoa, nước và cá koi, đều được coi trọng , thiếu một thứ sẽ không còn được gọi là vườn nhật.

Đặc biệt loại sân vườn Karesansui ( xem thêm lịch sử vườn nhật tại đây ) từ thời 1392 đến 1568 loại sân vườn này không sử dụng đến ao hay suối nước.Nó là biểu tượng của phong cảnh thiên nhiên như : đồi , núi , biển, sông , hồ qua việc sử dụng và bố trí đá sỏi , cát trắng , rong rêu và các loại cây được cắt tỉa.

Việc sắp xếp đá cho vườn nhật ( thiền) rất quan trọng , mỗi một viên đá có hình chóp mũi xấu không nên đặt ngang ngay giữa vườn.Chú ý xếp đá theo chiều ngang không được xếp đứng.Hiện nay vườn nhật ( thiền ) được trang trí rất nhiều trên thế giới ( Anh , Bỉ , Canada,Hoa kỳ, Pháp , úc, Việt nam có khu thanh tùng cát tường ở khu công viên cây xanh ở hà đông Hà nội.

Dưới đây là một số hình ảnh sân vườn hoa đã thi công , xin mời quý khách tham khảo :